GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Khối Tân Tiến, Phường Hòa Hiếu, Thị xã Thái Hòa, Nghệ An

Gmail: mnhoahieu.th@nghean.edu.vn

Điện thoại: 01669578791

 

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 

- Ban giám hiệu nhà trường gồm 01 Hiệu trưởng và 01 phó Hiệu trưởng, 02 đ/c đều đạt tiêu chuẩn quy định theo Điều lệ trường Mầm non, nắm vững chương trình giáo dục MN, có năng lực điều hành, quản lý, tổ chức thực hiện mọi hoạt động trong nhà trường.

- Chi bộ Đảng: Chi bộ đảng trong nhà trường có 10 đảng viên. Chi bộ hoạt động theo qui định của Điều lệ Đảng. Luôn nêu cao vai trò và tăng cường công tác lãnh đạo đối với các hoạt động trong nhà trường; hàng năm chi bộ đều đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

- Hội đồng nhà trường thực hiện theo đúng Điều lệ trường Mầm non, thường xuyên chú trọng công tác giám sát hoạt động nhà trường, giám sát việc thực hiện Nghị quyết và Quy chế dân chủ trong hoạt động nhà trường.

- Tổ chức công đoàn: được tổ chức và thực hiện đúng theo Điều lệ Công đoàn và theo sự chỉ đạo của Công đoàn ngành cấp trên. Hàng năm đều đạt danh hiệu “công đoàn vững mạnh xuất sắc.

- Ban đại diện hội cha mẹ học sinh: Mỗi lớp có một Ban đại diện phụ huynh; hàng năm đều có kế hoạch hoạt động, có nhiều đóng góp thiết thực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng nề nếp, kỷ cương, phối kết hợp chặt chẽ với nhà trường trong các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Cùng với BGH nhà trường làm tốt công tác tham mưu với chính quyền địa phương và vận động toàn dân tham gia phong trào giáo dục Mầm non của địa phương xây dựng cơ sở vật chất đạt hiệu quả.

- 100% GVNV có phẩm chất đạo đức tốt, có lối sống trong sáng, có năng lực chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm trong mọi hoạt động của nhà trường. Không có GV, NV vi phạm đạo đức nhà giáo.

- Xếp loại GVNV theo quy định về chuẩn nghề nghiệp GVMN: Đạt yêu cầu trở lên.

- Nhìn chung đội ngũ CBGV, NV trẻ năng động nhiệt tình, có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn vững vàng. Gư­ơng mẫu chấp hành chủ trư­ơng chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nư­ớc, những quy định của địa phư­ơng và nhà trường.

- Có tinh thần đoàn kết nội bộ, giúp đỡ bạn bè, đồng nghiệp. Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm cao trong công tác. Tích cực tham gia các hoạt động, phong trào xây dựng nhà tr­ường, tổ chức tốt cuộc sống, xây dựng gia đình nhà giáo văn hoá.

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao tiến đến đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Chăm sóc, giáo dục trẻ đúng chương trình, đúng độ tuổi giúp trẻ hoàn thiện các kỹ năng cần có của trẻ ở lứa tuổi mầm non.

4. Phương châm giáo dục: 
- Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ năm học và chương trình chăm sóc giáo dục mầm non do Bộ GD&ĐT ban hành. Thực hiện đúng chương trình quy định, số nhóm lớp học sinh thực hiện theo đúng kế hoạch được giao. Không ngừng cải tiến phương pháp theo hướng đổi mới, “Lấy trẻ làm trung tâm” giáo viên là người gợi mở, hướng dẫn trẻ thực hiện lồng ghép các chuyên đề vào nội dung chăm sóc giáo dục trẻ một cách linh hoạt.

- Phong trào làm đồ dùng đồ chơi phục vụ giảng dạy được phát động 2-3 đợt trong năm tổ chức thi đồ dùng đồ chơi, ngoài ra hàng tháng giáo viên lên kế hoạch làm thêm đồ chơi phục vụ các hoạt động đặc biệt các chuyên đề giáo viên sưu tầm sáng tạo mẫu mã để làm có sự phối hợp của hội cha mẹ học sinh trong việc sưu tầm phế liệu.

- Hàng năm tổ chức tốt các hội thi của bé, của GV tạo sân chơi bổ ích, khuyến khích GV,HS tham gia hội thi đạt hiệu quả.

- Đặc biệt các cháu mẫu giáo 5 tuổi đã được hình thành kiến thức sơ đẳng, chuẩn bị tốt về tâm thế cho các cháu bước vào lớp 1.

 

Ban giám hiệu Trường Mầm non Hòa Hiếu